Đang thực hiện

Top banner
Văn hóa
Người viết trẻ: Tự lực ắt tự thành
Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX (28-29/9 tại Hà Nội) đã kết thúc theo đúng kịch bản dự kiến của nó: là dịp giao lưu, hội ngộ gặp gỡ và chuyện trò văn chương của những người viết trẻ
Xã hội tri thức: Giáo dục là hàng hóa
Các “chiến lược quản trị” hiện đại (thuật ngữ của Michel Foucault) ăn sâu bám rễ vào trong hệ thống giáo dục của xã hội tri thức ở các nước phát triển - đang và sẽ ảnh hưởng không tránh khỏi đối với nước ta. Xin thử tiếp tục tìm hiểu những quan niệm nhất định về chủ thể vốn ẩn chứa trong cuộc nghị luận về giáo dục dưới sự tác động ngày càng mạnh mẽ của tư tưởng “tân tự do”.
Độ lệch giữa chữ quốc ngữ và tiếng Việt
(ĐHVH HN) - Gần đây nhiều người nói tới việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Nhưng tiếng Việt tự thân nó vốn rất trong sáng, chỉ một bộ phận rất nhỏ trong xã hội hay những chính sách đôi khi chưa thực sự phù hợp mới khiến nó trở nên không còn trong sáng, điều này thể hiện một phần nơi thực tiễn văn tự mà cụ thể là chữ quốc ngữ Latin. Cho nên phải xem lại cái phương tiện đóng vai trò trung tâm trong việc thể hiện sự trong sáng của tiếng Việt ấy nó đang thế nào. Chính từ chỗ này, độ lệch giữa chữ quốc ngữ và tiếng Việt là một vấn đề có thể và cần thiết được đặt ra.
Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời
Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời "thăng hoa" như mong muốn và ngược lại.
8 loại người sẽ bị xã hội đào thải trong thế kỷ 21
Xã hội hiện nay đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhưng có một số người cứ như là nước chảy bèo trôi không biết tự nâng cao bản thân để cuối cùng bị xã hội đào thải. Hãy tránh đi để bước kịp thời đại nhé!
Tại sao tranh Picasso luôn đắt giá nhất thế giới?
Nhiều lần tranh của Picasso đã xác lập kỷ lục về giá trong thế giới hội họa. Hiện tại, tác phẩm của ông vẫn đang nắm giữ kỷ lục “bức tranh được trả giá cao nhất trong lịch sử đấu giá”, trị giá… gần 4.000 tỉ đồng. Tại sao tranh Picasso lại đắt giá như vậy?
Thách thức của một quá trình học hỏi
Mỗi đất nước, dân tộc, văn hóa, thậm chí mỗi cá nhân là một vũ trụ phức tạp. Thách thức trong quá trình học hỏi là nhận biết được sự phức tạp, những xung đột, những chấn thương, những năng lượng... của một quốc gia, của một nền văn hóa.
Ở đâu đó trong những cuốn sách
            Năm nay, trong nhẩm tính hao hụt tiền nong của bao người, hẳn có một khoản kha khá gọi là mua sách. Và rất có thể, sau khi gộp hết các chi phí cho hiếu hỉ, cho giá điện tăng, giá sữa ngất ngưởng, giá vé xem phim trên trời, nhiều người vẫn giật mình vì hóa ra sách mới là thứ khiến họ thâm hụt hầu bao nhất và hội sách là nơi họ lân la hơn cả so với cửa hàng BBQ, KFC, chả cá Lã Vọng, lẩu Thái, Tràng Tiền Plaza, xông hơi tắm lá người Dao… Chưa khi nào như năm 2015, các hội sách dày đặc đến mức phải đặt một câu hỏi kiểu Hamlet: đi hay không đi?
Cả làng là... nghệ sỹ
Ở những ngôi làng đó, hầu như thanh niên nào lớn lên cũng biết chơi ít nhất một nhạc cụ. Ngày lễ ăn lúa mới, những cô gái tuổi 16-17 kết tay thành vòng tròn trong điệu xoang như bất tận. Những thanh niên Bana vốn thường ngày trên nương rẫy bỗng hóa thành nghệ sỹ khi ôm đàn ca hát...
Khám phá đảo ngọc Penang - Malaysia
(ĐHVH)- Penang- hòn đảo nằm ở phía Tây bắc  Malaysia, được mệnh danh là “ hòn ngọc phương Đông” là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất châu Á. Cách thủ đô KualaLumpur 325km, đảo có hình dáng của một con rùa bơi trên biển với tổng diện tích 1.048 km2. Đảo được nối với đất liền bằng một cây cầu dài 13,5km. Đây là cây cầu dài nhất châu Á và dài thứ ba trên thế giới. 
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.686.315