Đang thực hiện

Top banner

Thông báo Tuyển sinh ngành Sáng tác văn học năm 2018

Đăng ngày: 03/04/2018

Thực hiện Đề án Đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 1341/QĐ-TTg ngày 08 tháng 7 năm 2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức tuyển sinh ngành Sáng tác văn học năm 2018.
Mục tiêu chương trình đào tạo: Phát hiện, đào tạo học viên, sinh viên có năng khiếu vượt trội để trở thành những nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học nghệ thuật, nhà báo, biên tập viên, nhân viên truyền thông, phát triển tài năng văn học nghệ thuật có trình độ chuyên môn sâu, có đức, có tài, có khả năng sáng tạo ra các tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng cao mang tầm quốc gia và quốc tế.
1. Đối tượng tuyển sinh:
Người đã tốt nghiệp THPT có năng khiếu sáng tác thể hiện qua các tác phẩm văn học thuộc một trong các thể loại: thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, ký, kịch, tản văn, nghiên cứu-phê bình, dịch thuật văn học…; có niềm đam mê và ý hướng trở thành người viết chuyên nghiệp.

2. Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.

3.  Hình thức tuyển sinh:
Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết hợp với kết quả thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
Trường sẽ tổ chức 2 vòng Sơ tuyển và Chung tuyển.
Kết quả thi Chung tuyển sẽ được kết hợp với kết quả môn Ngữ Văn để xét tuyển vào ngành Sáng tác văn học theo thang điểm 10 từng môn. Nếu thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn Năng khiếu 1 (Sáng tác tác phẩm) cao hơn.
-  Sơ tuyển: từ 18-20/6/2018
+ Thí sinh gửi tác phẩm dự tuyển về Hội đồng tuyển sinh của Trường theo số lượng tối thiểu ứng với một trong các thể loại sau: Thơ (5 bài); truyện ngắn, ký, tản văn, tùy bút ...(3 tác phẩm); tiểu thuyết, trường ca, kịch…(1 tác phẩm); tiểu luận, nghiên cứu - phê bình văn học, dịch thuật văn học (3 bài). Không hạn chế số lượng.
+ Yêu cầu: thời gian nộp tác phẩm sơ tuyển từ nay đến hết ngày 8/6/2018. Tác phẩm được đánh máy trên khổ giấy A4. Đối với tác phẩm đã được in hoặc đăng tải, cần photo toàn văn bao gồm cả trang bìa.
- Chung tuyển: từ 30/6 đến 2/7/2018.
 + Thi hai môn: Sáng tác tác phẩm theo chủ đề thuộc một trong các thể loại trên trong thời gian 4 tiếng; Phỏng vấn trực tiếp về các tác phẩm đã nộp sơ tuyển; quan niệm văn chương và những hiểu biết về đời sống văn học hiện nay.
 
4. Ưu tiên trong tuyển sinh
- Tuyển thẳng:
Những thí sinh đạt giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế; đạt giải thưởng chính thức trong các cuộc thi sáng tác văn học của Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà văn Hà Nội và Báo/tạp chí chuyên ngành về văn học nghệ thuật như Báo Văn nghệ, Tạp chí Văn nghệ quân đội, Văn nghệ Công an, Diễn đàn văn nghệ. Kết quả giải thưởng được bảo lưu trong thời gian tối đa 5 năm.
- Ưu tiên cộng điểm:
+ Đạt giải (nhất, nhì, ba, khuyến khích) trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn: 1- 3 điểm, kết quả bảo lưu tối đa 2 năm.
+ Đạt giải trong các cuộc thi sáng tác văn học của các Hội Văn học nghệ thuật, các tạp chí địa phương; các cuộc vận động sáng tác của ban, ngành, đoàn thể, tổ chức cơ quan báo chí truyền thông của trung ương: 1-3 điểm, kết quả bảo lưu tối đa 5 năm.
+ Có tác phẩm được đăng tải trên các báo, tạp chí chuyên ngành về văn học nghệ thuật: 1-3 điểm.
+ Có tác phẩm đã được xuất bản (thơ, truyện, tiểu thuyết, trường ca, nghiên cứu phê bình, dịch thuật…) được Hội đồng tuyển sinh Trường đánh giá có chất lượng tốt hoặc có triển vọng: 1-3 điểm.

5. Quyền lợi và điều kiện học tập:
- Sinh viên tài năng sau khi có các tác phẩm được Hội đồng chấm thi đánh giá cao hoặc đạt các giải trong nước và quốc tế sẽ được hưởng các quyền lợi về đào tạo theo Đề án đào tạo tài năng Sáng tác văn học.
- Được áp dụng chương trình đào tạo mới, hiện đại, cập nhật.
- Được học tập và hướng dẫn sáng tác bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao, bởi các nhà nghiên cứu, các văn nghệ sĩ, nhà báo, biên tập viên có uy tín trong cả nước.
- Được tham gia các hội thảo về văn chương nghệ thuật, các trại sáng tác định kỳ và được giới thiệu, hỗ trợ đăng in tác phẩm có chất lượng.

6. Thời gian đào tạo:
- 4 năm (hệ chính quy tập trung)
- 2 năm (văn bằng 2)

THÔNG TIN LIÊN QUAN TUYỂN SINH:
Mọi thông tin cần biết liên quan tuyển sinh, thí sinh gọi điện thoại về Phòng Đào tạo, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội theo số máy (024)-38511971; hoặc (024)-38511973, nghe lời chào của tổng đài, bấm tiếp 102, 103,  104.
Hoặc: TS. Đỗ Thị Thu Thủy (ĐT: 0915109999)
Website: www. vietvan.vn; huc.edu.vn
Lượt xem: 8251
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.690.695