Đang thực hiện

Top banner

Lễ ký biên bản hợp tác giữa ĐH Văn hóa Hà Nội và ĐH Songkhla Rajabhat, Thái Lan

Đăng ngày: 15/11/2016

(ĐHVH) – Sáng ngày 14/12/2012, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Songkhla Rajabhat - Thái Lan.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được trân trọng đón tiếp Ông Pairote Duangwiset (Ph.D.) - Hiệu trưởng Trường Đại học Songkhla Rajabhat (Thái Lan), hai Phó Hiệu trưởng - Ông Nitaya Thanyaphanit và ông Saensak Siriphanit, Cố vấn và Trợ lý Hiệu trưởng cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong đoàn tham gia.
Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Trọng Nhất – Phó Hiệu trưởng nhà trường và tập thể cán bộ lãnh đạo các đơn vị nhà trường. 

                                         
                      Toàn cảnh Lễ Ký kết và đoàn đại biểu tham dựTại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương đã bày tỏ niềm vui được chào đón đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Songkhla Rajabhat - một trong những trường đại học lớn thuộc hệ thống các trường đại học Hoàng gia của Thái Lan. Tự hào là cơ sở đào tạo lớn nhất trong khối các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cương đã giới thiệu với đoàn khách mời về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong hơn 50 năm qua. Hiện nay, nhà trường có gần 300 cán bộ, giảng viên, trong đó đội ngũ giảng viên có trình độ học vị tiến sĩ và học hàm Phó Giáo sư là 43 người, chiếm gần 30%; về đào tạo, nhà trường đang triển khai đào tạo 10 khoa với 9 chuyên ngành ở các bậc: Cao đẳng, Cao đẳng liên thông Đại học, Đại học và Sau Đại học với hơn 5,000 sinh viên. 

                                         
PGS.TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại buổi lễ

 
Với định hướng không ngừng phát triển, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cung cấp cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có kế hoạch chiến lược xây dựng, phát triển nhà trường đến năm 2020, quy hoạch xây dựng cơ sở 2 của trường với tổng diện tích mặt bằng trên 40 ha tại Hà Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về văn hóa, giáo dục đào tạo cũng được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt là với các quốc gia trong khu vực Asean và Châu Á. “Chính vì vậy, buổi Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai trường: Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Songkhla Rajabhat – Thái Lan” - Thầy hiệu trưởng nhấn mạnh. 

                                         
PGS.TS Saensak Siriphanit - Phó Hiệu trưởng 

Trường ĐH Songkhla Rajabhat giới thiệu về trường

Nhân sự kiện quan trọng này, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Songkhla Rajabhat, PGS.TS Saensak Siriphanit - Phó Hiệu trưởng đã có phần giới thiệu tổng quan về trường. Với gần 100 năm thành lập, tọa lạc tại miền Nam Thái Lan, hiện nay, Trường Đại học Songkhla Rajabhat có đào tạo 8 khoa đào tạo như khoa Giáo dục, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học và Công nghệ, khoa học quản lý …v.v, trong đó khoa Mỹ thuật có nhiều nét tương đồng với lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội như việc đào tạo cử nhân nghiên cứu chuyên sâu về âm nhạc, hội họa, kiến trúc, biểu diễn nghệt thuật… của Thái Lan và thế giới.

                                        
               PGS.TS Pairote Duangwiset - Hiệu trưởng Trường 

                        ĐH Songkhla Rajabhat phát biểu

 
PGS.TS Pairote Duangwiset, Hiệu trưởng Trường Đại học Songkhla Rajabhat đã bày tỏ mong muốn được tạo dựng và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tình hữu nghị hợp tác giữa hai trường trong tương lai, nhằm hỗ trợ nhau trong tiến trình hội nhập toàn cầu. Buổi Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội- Việt Nam, hai trường cũng đã trải qua một quá trình trao đổi tích cực. Sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội và hoạt động hợp tác sau đó giữa hai trường như: hoạt động giao lưu giữa các chuyên gia, giảng viên của hai trường; cơ hội hỗ trợ trong học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên hai trường; phát triển các chương trình hợp tác đào tạo về văn hóa, nghệ thuật…v.v. 

                                       
                 
Phần ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai nhà trường
 
Buổi lễ Ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, là dấu mốc quan trọng ghi nhớ sự hợp tác thân tình giữa hai trường, cũng là sự kiện quan trọng nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, hướng tới những hoạt động hợp tác lâu dài, phục vụ cho sự phát triển của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Songkhla Rajabhat hiện tại và trong tương lai.
Một số hình ảnh trong Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ

                                      

                                                 PGS.TS Nguyễn Văn Cương tặng hoa PGS.TS Pairote Duangwiset 

           Hiệu trưởng Trường ĐH Songkhla Rajabhat
 
                                     
                                             
                                            PGS.TS Pairote Duangwiset tặng quà PGS.TS. Nguyễn Văn Cương
 
                                                          
PGS.TS. Nguyễn Văn Cương chụp ảnh lưu niệm 

           cùng đoàn đại biểu Trường Đại học Songkhla Rajabhat

                                                         
Lãnh đạo và cán bộ nhà trường chụp ảnh lưu niệm 

               cùng đoàn đại biểu Trường Đại học Songkhla Rajabhat


Tin và ảnh (Phòng CTSV)
Admin 5
Lượt xem: 7298
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.690.664