Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo

Đăng ngày: 28/06/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 27/06/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: “Ảnh hưởng của Phật giáo đối với văn hóa đạo đức các vương triều Lý - Trần”.
 


Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 650/QĐ-ĐHVHHN ngày 23/05/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo, Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1.    PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2.    PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký
3.    GS.TS. Nguyễn Xuân Kính - Viện Nghiên cứu Văn hóa - Phản biện 1
4.    GS. TS. Đỗ Quang Hưng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Phản biện 2
5.    PGS.TS. Nguyễn Thanh Xuân - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Phản biện 3
6.    TS. Phạm Thị Thu Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên
7.    PGS.TS. Trần Lê Bảo - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Ủy viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của GS.TS. Lê Quý Đức - Người hướng dẫn khoa học 1 và TS. Nguyễn Quốc Tuấn - Người hướng dẫn khoa học 2.

 


Chủ tịch Hội đồng điều khiển chấm luận án

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương đã thay mặt Hội đồng đọc báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo, căn cứ vào kết quả đó Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh thông qua các chuyên đề nghiên cứu.
 


Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo trình bày luận án trước Hội đồng

Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Trên cơ sở hệ thống hóa các quan niệm về văn hóa đạo đức và xuất phát từ thực tiễn lịch sử xã hội xem văn hóa đạo đức như một trong hai trụ cột của việc tổ chức, quản lí xã hội (cùng với văn hóa pháp luật) luận án đưa ra khái niệm, cơ cấu của văn hóa đạo đức làm cơ sở để nghiên cứu các phương diện ảnh hưởng. Từ những nét khái quát về lịch sử các vương triều Lý - Trần, Phật giáo Việt Nam và Phật giáo thời kì Lý - Trần, luận án nhấn mạnh những thành tựu mà các vương triều Lý - Trần đã đạt được trong lịch sử dân tộc. Nghiên cứu có hệ thống và khẳng định vai trò tích cực của Phật giáo đối với các vương triều Lý - Trần qua các yếu tố triết lí, tư tưởng đạo đức, các chuẩn mực, khuôn mẫu đạo đức cùng việc thực hành văn hóa đạo đức cũng như các dấu ấn về vật thể, phi vật thể của văn hóa đạo đức.

Bên cạnh việc ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và sự nghiêm túc trong quá trình làm khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo, Hội đồng cũng chỉ ra một số điểm hạn chế của luận án trong quá trình nghiên cứu. Những ý kiến đóng góp của Hội đồng là những tham vấn quý báu để nghiên cứu sinh tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện luận án của mình hơn trong thời gian tới.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết của thầy, cô trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.

 


Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo tặng hoa GV Hướng dẫn khoa học

GS.TS. Lê Quý Đức - Người hướng dẫn khoa học 1 của nghiên cứu sinh đã có phần phát biểu nhận xét rất sâu sắc về sự nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh trong quá trình nghiên cứu. Thầy cũng khẳng định kết quả nghiên cứu sinh đạt được là những cố gắng không chỉ của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo mà còn nhờ vào sự định hướng của tập thể giảng viên, những góp ý chỉ bảo nhiệt tình của các nhà khoa học và sự quan tâm của tập thể Ban Giám hiệu cùng phòng Quản lý đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo đạt 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh và công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.

 


TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ

Trong niềm vui xúc động và tự hào, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hảo đã gửi lời cảm ơn chân thành tới hai giáo viên hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học cùng đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã động viên cổ vũ lớn lao cho nghiên cứu sinh hoàn thành tốt luận án Tiến sĩ và vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.
 


Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và người hướng dẫn khoa học

Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 1256
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.668.087