Đang thực hiện

Top banner

Đa dạng sắc màu văn hóa tại Hội diễn chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng ngày: 19/11/2018

(ĐH VHHN) – “Sôi động, hiện đại, đa dạng, đặc sắc, gắn với đặc thù từng Khoa và có chiều sâu lịch sử - văn hóa, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc” là cảm nhận chung về 52 tiết mục văn nghệ đến từ 11 Khoa chuyên ngành trong hai đêm của Hội diễn văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, diễn ra vào tối 17-18/11/2018 tại Hội trường Nhà văn hóa – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 

 
Hội diễn thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường
 
Bắt đầu từ năm 1997, Hội diễn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và luôn nhận được sự quan tâm từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ - giảng viên và đông đảo sinh viên trong toàn Trường.

Về dự Hội diễn năm nay có PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng, ban, các khoa chuyên ngành và sinh viên các khoa.

Ban giám khảo gồm nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long -Trưởng ban, Biên đạo múa Ngọc Diệp và ca sỹ Ngô Văn Đức.  
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội diễn

Có thể khẳng định, chưa có một hoạt động phong trào nào sôi nổi như việc chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ này - TS. Đinh Công Tuấn nhấn mạnh. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban tổ chức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội diễn Đinh Công Tuấn ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò các khoa, các phòng ban chức năng của Nhà trường trong hơn một tháng chuẩn bị cho Hội diễn. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, là dịp để đẩy mạnh và phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, giảng viên, sinh viên; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Trường hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm học, thúc đẩy sự phát triển chung của Nhà trường.
 


Khoa VHDTTS mang đến chủ đề "Sắc màu miền Tây"
 với đặc trưng của 4 tộc người: Kinh (Việt), Khmer, Chăm, Hoa 

 
Trước Hội diễn, với tinh thần vượt qua khó khăn và với lòng đam mê văn nghệ, các cán bộ, giảng viên, sinh viên – đa phần là những người không chuyên đã tạo nên một không khí văn hóa, nghệ thuật sôi động sau mỗi giờ tan lớp. Các đội thi đều tranh thủ thời gian để chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho từng tiết mục, từng động tác múa, từng nốt trầm bổng trong lời ca với mong muốn mang đến Hội diễn những tác phẩm nghệ thuật chất lượng nhất.
 


Một tiết mục ấn tượng trong chủ đề "Tre Việt Nam" đến từ Khoa Văn hóa học

Hội diễn văn nghệ lần này có sự tham dự của 11 Khoa với đa dạng tiết mục nghệ thuật. Đặc biệt, số lượng giảng viên, sinh viên tham gia lên đến hàng trăm người. Các tiết mục được dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, ý nghĩa, nội dung, sáng tạo và giàu tính nghệ thuật. Sân khấu Hội trường nhà Văn hóa trải qua những cung bậc từ sôi động, tươi trẻ đến những khoảnh khắc lắng đọng dấu ấn lịch sử, văn hóa với đa dạng các chủ đề, các tiết mục như: “Sắc màu miền Tây”, “Lời ru cánh cò”, “Hương sắc Việt Nam”, "Ký ức", "Hà Nội mùa ký ức", “Tre Việt Nam”…, qua đó thể hiện sự tham gia nỗ lực hết mình của cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoa đối với hoạt động chung của Nhà trường. Bên cạnh đó, tiết mục mở màn của du học sinh Lào cũng đã khuấy động hội trường với lời ca, điệu nhảy mang dấu ấn văn hóa Lào, thể hiện tình gắn kết keo sơn Việt – Lào. Hai đêm của Hội diễn ghi nhận các tiết mục đã biểu diễn thành công cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
 


Dấu ấn văn hóa Việt Nam được thể hiện đậm nét qua chủ đề
"Về nguồn" của Khoa Di sản văn hóa

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức công bố:
- 01 giải Nhất thuộc về Khoa Văn hóa học
- 01 giải Nhì thuộc về Khoa Quản lý Văn hóa – nghệ thuật
- 05 giải Ba thuộc về các Khoa: Khoa Viết văn - Báo chí, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế, Khoa Gia đình và Công tác xã hội,  Khoa Văn hoá dân tộc thiểu số,  Khoa Xuất bản - Phát hành
- 03 giải Khuyến khích thuộc về các Khoa: Khoa Luật, Khoa Thông tin - Thư viện, Khoa Du lịch.

Với các tiết mục mang đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa Việt Nam, chủ đề “Về nguồn” của Khoa Di sản Văn hóa đã nhận Giải đặc biệt.

Hội diễn văn nghệ đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực của thầy và trò các Khoa với các tiết mục được dàn dựng công phu, đa dạng sắc màu, phong phú nội dung, lắng đọng ý nghĩa, có tính nghệ thuật, tính sáng tạo, góp phần thiết thực chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


Một số hình ảnh trong Hội diễn
 
 


Tiết mục văn nghệ của du học sinh Lào"Đánh thức khát vọng" là chủ đề xuyên suốt trong các tiết mục của Khoa Thông tin - Thư việnKhoa Gia đình và Công tác xã hội mang tới chủ đề 'Lời ru cánh cò" (Ảnh: HUCM)Chủ đề "Ký ức" từ khoa Luật  khiến không khí hội trường chùng xuống
khi gợi nhớ về việc dạy và học trong thời chiến tranh gian khổChủ đề "Hương sắc Việt Nam"  đến từ Khoa  Du lịchMột tiết mục đặc sắc trong chuỗi chủ đề "Việt Nam những chuyến đi"
đến từ Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuậtKhoa NN&VHQT với chủ
đề Tuổi trẻ và đam mê ( Tuổi thanh xuân)
Khoa Viết văn - Báo chí khéo léo đưa các tác phẩm văn học vào phần biểu diễn,
làm nổi bật lên hình ảnh Hà Nội xưa qua chủ đề "Hà Nội mùa ký ức"Một tiết mục trong chủ đề "Nhớ ơn thầy cô" của Khoa Xuất bản - Phát hànhBan Giám khảo của Hội diễn (từ phải qua trái): Biên đạo múa Ngọc Diệp,
 
nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long -Trưởng ban, ca sỹ Ngô Văn Đức (Ảnh: HUCM)

 


 
Đoàn Thắng
Lượt xem: 18394
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 1.690.705