Đang thực hiện

Top banner

Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc Dự án "Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu" (GYBM) khóa 6

Đăng ngày: 30/06/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 30/6, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phối hợp cùng Học viện Daewoosky (Hàn Quốc) tổ chức Lễ Bế giảng Khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” (GYBM) khóa 6.

Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 25 năm. Mối quan hệ này ngày càng được củng cố trên nền tảng sự tương đồng văn hóa, lịch sử và được cố kết chặt chẽ qua sự hợp tác trên nhiều phương diện: kinh tế, văn hóa, chính trị… Tính đến quý I năm 2017, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam thì Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 3,74 tỉ USD, chiếm 48,61% tổng vốn đầu tư. Bởi vậy, những dự án như Dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó.

Dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” do Học viện Daewoosky quản lý là một trong những dự án thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Hàn Quốc. Mục tiêu của Dự án là đầu tư để phát triển tiềm năng con người, tuyển chọn các ứng viên là người Hàn Quốc trẻ tuổi đã tốt nghiệp Đại học, tiếp tục đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng quản lý kinh doanh và ngoại ngữ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế hiện đại.

Bắt đầu từ năm 2012, Dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” được thực hiện ở Việt Nam và là năm thứ 4 liên tiếp Học viện Daewoosky chọn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là đối tác cùng thực hiện chương trình đào tạo tiếng Việt cho các học viên của dự án.
Sau hơn 9 tháng học tập, ngày 30/6/2017, Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho các học viên thuộc Dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” GYBM 6 đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường nhà Văn hóa - trường Đại học Văn hóa Hà Nội dưới sự phối hợp tổ chức của Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Deawoosky.


Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ, về phía lãnh đạo, khách mời Hàn Quốc có ngài Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Jung In - Chủ tịch Hội đồng thống nhất quốc gia Hàn Quốc tại Việt Nam.

Về phía đại diện lãnh đạo Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch có NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Về phía lãnh đạo Học viện Daewoosky có ông Kim Woo Chung - Cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo, ông Chang Byung Ju - Chủ tịch Học viện Daewoosky, ông Kim Joon Ki - Phó Chủ tịch Học viện Daewoosky, ông Seong Kang Min - Quản lý Dự án GYBM.

Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội, toàn thể các thầy cô trong BGH Nhà trường: PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng đã đến dự buổi lễ. Ngoài ra còn có sự tham gia của đông đảo các cán bộ quản lý dự án; các thầy cô là cán bộ lãnh đạo đến từ các phòng, ban chức năng và các khoa chuyên ngành; các thầy cô tham gia giảng dạy khóa đào tạo và các học viên của chương trình GYBM 6.

Khai mạc chương trình, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Với tư cách là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức đào tạo, tập thể lãnh đạo Nhà trường, các phòng, ban chức năng và tập thể cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy đã nỗ lực để đảm bảo chất lượng chuyên môn và thành công của Dự án. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và năng  lực chuyên môn, đến nay Dự án đã hoàn thành đúng kế hoạch đặt ra, các em tham dự kỳ thi cuối khóa đều đạt kết quả cao và đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp”. PGS.TS Nguyễn Văn Cương cũng bày tỏ sự cảm thông đối với những khó khăn mà các học viên phải trải qua để thích nghi với cuộc sống mới ở Việt Nam, để khẳng định vị trí và thứ hạng của mình trong học tập, để chứng minh khả năng trở thành những nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu trong tương lai. Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh: Chương trình đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc dự án GYBM năm 2016 - 2017 là biểu hiện của mối quan hệ hợp tác - giao lưu tốt đẹp, thành công giữa 2 cơ sở đào tạo là Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Daewoosky.
 


PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN
phát biểu khai mạc Chương trình

 
Đại diện cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng tới Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và 86 học viên Hàn Quốc đã hoàn thành xuất sắc khóa học tại Việt Nam. Ông khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay, đồng thời nhấn mạnh Dự án đào tạo “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” là hết sức cần thiết. Chương trình đào tạo này đạt được nhiều thành công và được biết đến rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông ở Việt Nam và Hàn Quốc. Với bề dày truyền thống của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, ông tin tưởng các học viên Hàn Quốc đã có quãng thời gian học tập và trải nghiệm trong một môi trường giáo dục chất lượng cao.
 


NSND. Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, ông Chang Byung Joo - Chủ tịch Học viện Daewoosky bày tỏ niềm vui mừng khi được quay trở lại Hà Nội và trao bằng tốt nghiệp cho 86 học viên tốt nghiệp của chương trình GYBM. Ông tin tưởng rằng GYBM là một sự khởi đầu mới trong cuộc đời của các học viên. Ngày nhận bằng tốt nghiệp hôm nay chính là kết quả trực tiếp của những thành quả nỗ lực và không thỏa hiệp của các họ. Ông bày tỏ sự cảm ơn tới PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường và những người bạn ở Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã hợp tác và tạo điều kiện tốt nhất để chương trình GYBM kết thúc thành công tốt đẹp.
 


Ông Chang Byung Joo - Chủ tịch Học viện Daewoosky phát biểu

 
Ngài Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam gửi lời cảm ơn tới những nhà quản lý chương trình GYBM vì đã tổ chức được 6 khóa học GYBM thành công cho 483 học viên đến từ 4 quốc gia. Ông tin tưởng với những kinh nghiệm quý báu được học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, ra ngoài xã hội, các học viên sẽ chứng minh được năng lực, khả năng của mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 


Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Lee Hyuk phát biểu tại buổi lễ

 
Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch KOCHAM cũng gửi lời chúc mừng tới 86 sinh viên tốt nghiệp chương trình GYBM khóa 6. Ông chia sẻ: “Các bạn học viên đã dốc hết tâm huyết của mình vào việc học dù cho nó có nhiều khó khăn, thử thách ở một đất nước xa lạ. Con đường mà các bạn đã chọn và tự mình vượt qua khó khăn là điều làm cho các bạn hoàn toàn có đủ khả năng trong tương lai”. Ông cũng gửi lời cảm ơn tất cả những tổ chức, đơn vị, cá nhân đã làm nên thành công của chương trình GYBM tại Việt Nam.
 


Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch KOCHAM chúc mừng những sinh viên tốt nghiệp chương trình GYBM

Đại diện cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong dự án GYBM, với tư cách là người phụ trách chuyên môn, chịu trách nhiệm về chương trình giảng dạy, PGS.TS Hoàng Kim Ngọc - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế gửi lời cảm ơn tới BGH Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, lãnh đạo Học viện Daewoosky, các thầy cô giáo dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đã làm nên thành công của chương trình GYBM 6. Cô bày tỏ niềm kỳ vọng và tin tưởng vào sự thành công của các học viên sau khi họ có được những kỹ năng ngôn ngữ, xã hội và những tri thức cần thiết để thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống ở Việt Nam.
 


PGS.TS Hoàng Kim Ngọc - Phó Trưởng khoa NN&VHQT phát biểu

 
Thay mặt cho toàn bộ học viên trong chương trình GYBM, học viên Song Hye Ryeong gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả thầy cô trong trường vì đã tạo điều kiện cho những học viên được học tập trong một môi trường giáo dục tốt, các thầy cô không chỉ truyền dạy về chuyên môn mà còn quan tâm, giúp đỡ các học viên như những người thân trong gia đình. Nhờ vậy, các học viên nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Học viên Song Hye Ryeong bày tỏ tình yêu thương, mến mộ tới con người và văn hóa Việt Nam, đặc biệt là ấn tượng sâu sắc với ẩm thực Hà Nội. Cô đại diện cho 86 học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp hứa sẽ cố gắng cống hiến sức lực và trí tuệ cho cả đất nước Việt Nam và đất nước Hàn Quốc.
 


Học viên Song Hye Ryeong - Đại diện cho 86 học viên Chương trình GYBM 6
gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô Trường ĐHVH HN

 
Trong lễ phát chứng chỉ, 6 học viên Hàn Quốc đã đại diện cho 86 học viên của khóa học GYBM 6 đã lên nhận chứng chỉ từ PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường và ngài Chang Byung Joo – Chủ tịch Học viện Deawoosky. 5 học viên đạt thành tích xuất sắc cũng được nhận phần thưởng và giấy khen do Hiệu trưởng Đại học Văn hóa Hà Nội trao tặng.
 


PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường
trao giấy khen của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho 5 học viên xuất sắc

 
Buổi lễ bế giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các học viên và các nhà quản lý, giảng viên tham gia dự án GYBM 6. Chúc các học viên tự tin, thành đạt và tỏa sáng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.
 
Một số hình ảnh khác:

 


 
Các thầy cô tham gia giảng dạy dự án GYBM nhận những bó hoa tươi thắm
từ học viên GYBMVăn nghệ chào mừng buổi lễTiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễTiết mục giao lưu văn nghệ giữa học viên GYBM và
sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội 

Bài: Văn phòng Tạp chí Nghiên cứu Văn hóa
Lượt xem: 5795
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.690.713